วันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2559

แอนนา / ANNA (2015)แอนนา / ANNA (2015)
บทภาพยนตร์.... Charles-Olivier Michaud /ดนตรีประประกอบ.... Michel Corriveau / ถ่ายภาพ.... Jean-François Lord / ลำดับภาพ.... Glenn Berman-Charles-Olivier Michaud / ผู้อำนวยการสร้าง.... Nicole Robert / ผู้กำกับภาพยนตร์.... Charles-Olivier Michaud
ดารานำแสดง... Anna Mouglalis-Pierre-Yves Cardinal-Pascale Bussières
                   
             แอนนา (Anna Mouglalis) ช่างภาพสาวเดินทางมากรุงเทพฯเพื่อสำรวจโลกของการค้าประเวณีและการค้ามนุษย์ที่มีการดำเนินการโดยซื้อขายและลักพาตัว โดยตัวเธอเองก็ถูกลักพาตัวไปโดยคนร้ายเอเชียและถูกควบคุมให้อยู่ร่วมกับผู้หญิงที่เธอได้เคยสัมภาษณ์และถ่ายภาพ  สิ่งที่เธอรู้คือการค้ามนุษย์นี้มีความเชื่อมโยงไปถึงโรงพยาบาลในมอนทรีล     แผลเป็นสำหรับชีวิตของเธอคือการหมกมุ่นอยู่กับความปรารถนาที่จะแก้แค้นพวกชั่ว  การสืบสวนหาหลักฐานของเธอน่าจะนำพาความพึงพอใจให้เธอสำหรับการแก้แค้นครั้งนี้


            ในสมัยดึกดำบรรพ์พวกประเทศมหาอำนาจทางยุโรป อเมริกา เขาค้าทาสกันด้วยการวิ่งไปไล่จับกันตามหมู่บ้านในป่า ตามเกาะ  เอาไปขาย มีตลาด มีการประมูล ทำอย่างกับขายวัวขายควายประมาณนั้น  แต่สมัยนี้ดีขึ้นมาหน่อยตรงที่พวกพ่อค้ามีเงินมาซื้อ  เศษเงินเล็กๆน้อยๆที่คนจนๆหายากเหลือเกินมันจึงดูมากมายจนพ่อแม่ตัดสินใจขายลูกไป  ผู้หญิงก็ขายตัว ผู้ชายก็ไปเป็นทาสแรงงาน  อดมื้อกินมือ ถูกทุบตี  ปัจจุบันเศรษฐกิจโลกมันตกสะเก็ดเหมือนรังแค (ขนาดอุกาบาตยังตกบ่อยๆ) ประชาชนไม่มีจะกิน  รัฐก็ช่วยไม่ได้ ต่างก็อพยพไปหางานที่อื่นทำ รวมถึงประเทศเพื่อนบ้าน  บ้างหนีเข้ามาบ้านเรา  บ้างมาอย่างผู้รี้ภัย  บ้างมาอย่างถูกกฎหมายเป๊ะ  คนมามากภาระก็มาก  คนกลุ่มต่างๆก็พูดมาก ปากมาก เอาแต่ด่า พอเราส่งกลับออกไปก็หาว่าเราไร้มนุษยธรรม บ้างโกรธเคือง แล้วก็แสดงออกด้วยการกีดกันทางการค้ากับเรา  มันเกี่ยวกันไหม...

           ก็มีการเซนเซ่อร์บทกันนานอยู่สำหรับการมาถ่ายทำในประเทศไทย  แต่ก็ไม่ได้ใจร้ายห้ามถ่ายเหมือนแอนนาแอนด์เดอะคิง  เพราะเรื่องนั้นมันถ่ายไม่ได้จริงๆ  ซึ่งก็อยากให้มาถ่ายได้ทุกเรื่องแหละ  คิดดูซินี่ก็ปาเข้าวันที่ 29 มกราคม 2559 แล้ว เพิ่งหามาได้เรื่องเดียวเอง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น