วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

ทอง / Gold (2016)


ทอง / Gold (2016)
บทภาพยนตร์.... Patrick Massett-John Zinman/ดนตรีประกอบ... Daniel Pemberton/ถ่ายภาพ.... Robert Elswit/ลำดับภาพ.... Douglas Crise-Rick Grayson/ผู้อำนวยการสร้าง.... Matthew McConaughey-David Boies-David Glasser-Patrick Massett-Michael Nozik-Teddy Schwarzman-John Zinman/ผู้กำกับภาพยนตร์... Stephen Gaghan
ดารานำแสดง... Matthew McConaughey-Edgar Ramírez-Bryce Dallas Howard

                    เคนนี่ เวลล์ (Matthew McConaughey)  นายหน้าค้าหุ้นที่ประสบความสำเร็จล้นหลาม แต่กลับไม่มีความสุขนักเพราะใจของเชาชอบการเสี่ยงโชค โดยเฉพาะการบุกป่าฝ่าดงเพื่อค้นหาแหล่งทองคำ  เมื่อเพื่อนนักสำรวจธรณีฯ ไมเติล อคอสต้า (Edgar Ramírez) ชวนไปร่วมขุดทองกลางป่าลึกของประเทศอินโดนีเซีย เขาจึงไม่รั้งรอที่จะจับมือ ร่วมลงทุนด้วย  แต่ความหวังที่จะประสบความสำเร็จของเขาถูกท้าทายด้วยปัญหาต่างๆมากมาย ทั้งการขาดคนงาน ทั้งด้านกฎหมาย และคนในรัฐบาลของอินโดนีเซีย วันที่เขารับรางวัลบุคคลยอดเยี่ยมเขายังงงว่าเขาได้เพราะอะไร  จากนั้นไม่น่านข่าวร้ายว่าไมเคิลถูกฆ่าตายปริศนาก็มาถึงเขา ทองที่ว่ามันมีจริงหรือไม่...


                    เป็นภาพยนตร์แนวผจญภัย ล่าสมบัติ ประมาณนั้น  น่าจะจัดอยู่ในแนวคอมเมดดี้ ตลก หรรษามากกว่าแนวอื่น เพราะมันดูแล้วออกจะบ้าดี ตั้งแต่แมทธิว หัวล้าน พุงป่อง ฟันซี่หนึ่งเหยินเหมือนจะหลุดจากเหงือก  สัญญาการขุดหาทองของพวกเขาก็คือการลงลายเซ็นต์ในกระดาษชำระแค่นั้น


โลเกชั่น กรุงเทพฯ จังหวัสุราษฏร์ธานี ประเทศไทย

                     เป็นภาพยนตร์ที่ลงทุนบินข้ามฟ้าไปถ่ายอยู่หลายประเทศ ตั้งแต่อเมริกา รัฐนิวยอร์ค  แม็กซิโก  เนวาดา ในอินโดนีเซียเยอะหน่อย  แถมมีเลยมาที่ประเทศไทยสิบกว่าฉาก ทั้งในกรุงเทพฯ และสุราษฏร์ธานี มีดาราไทยที่เห็นหน้าแว่บๆคือคุณนพพันธ์ บุญใหญ่ เป็นทหารอินโดฯที่ไปพบศพ ไมเคิล  คุณโยธิน มนพบพันธ์ (ในละครไทยจะแสดงเป็นพระประจำ) มาเล่นเป็นหัวหน้าคนงาน


คุณ โยธิน มาพบพันธ์

คุณ นพพันธ์ บุญใหญ่

คุณ จิรายุ ตันตระกูล

ทีมงานไทย

                      ไม่มีเงินจะมีค่ามากแค่ไหน แต่ถ้าเอาชีวิตแลกกับเงินก็หาได้มีผู้ใดอยากได้เงินไม่  การใช้ใจซื้อใจจึงยังเป็นวิธีที่ดีที่สุดของมนุษย์ในสังคมเรา ในเรื่องนี้...คนงานดื่มน้ำสกปรกเป็นไข้ตาย คนงานจึงหนีตายกลับบ้านไม่ยอมทำงานต่อการที่ไมเคิลหาวิธีกรองน้ำให้สะอาดเพื่อให้ชาวบ้านดื่ม  การช่วยยามป่วยไข้นั้น จึงเป็นความคิดที่ฉลาดมาก

ขอบคุณ IMDB

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น