วันอาทิตย์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

5 นางฟ้าขาลุย / Angel Warriors (2013)


5 นางฟ้าขาลุย / Angel Warriors (2013)
บทภาพยนตร์... Fu Huayang-Xu Shalang/ดนตรีประกอบ.... Hei Jian /ถ่ายภาพ... Kwong Ting Wo-Xu / ลำดับภาพ... Chen Xiaohong-Marco Mak / ผู้อำนวยการสร้าง... Bruce Ren-Hu Jie-Fu Huayang-Bowie Lau-Lin Fengfa-Zhang Jianmin Hongbing / ผู้กำกับภาพยนตร์... Huayang Fu
ดารานำแสดง... Roy Cheung-Collin Chou-Wang Danyili

                 ห้าสาวจากเมืองจีนไปพักผ่อนที่พัทยา ประเทศไทย ที่นั่นล้อมรอบด้วยป่าเขียวชอุ่มและชายหาดที่สวยงาม แต่สวรรค์ที่เธอต้องการกลับมีปัญหาเมื่อการเดินทางเข้าไปในป่านำพาผู้หญิงห้าไปสู่อันตราย  จากคนป่า หรือการเผชิญหน้ากับอาชญากรท้องถิ่นที่ที่หากินกับสมบัติและวัฒนธรรมเช่นพระธาตุโบราณของบ้านเมือง  อย่างไรก็ตามสาว ๆ ยังมีสติที่จะคิดลุกขึ้นมาต่อสู้


                เป็นภาพยนตร์จีนแนวแอ๊คชั่นทั้งเตะ ทั้งต่อย และยิงปืนกันสนั่นหวั่นไหว  เรื่องของนักท่องเที่ยวสาว 5 คนที่ไปเที่ยวพัทยาแล้วเข้าป่าจนไปอยู่ผิดที่ผิดทางเจอพวกทรงอิทธิพลที่หากินกับป่า หากินกับวัฒนธรรมของชาติจนเกิดเรื่องขึ้นเมื่อต้องหาทางเอาชีวิตรอด  เธอทั้ง 5 ก็ต้องกางขาสู้ลูกเดียว จะหนีไปไหนพ้น


                มีฉากถ่ายทำในจีน แล้วก็พัทยา ประเทศไทยมาตัดต่อผสมผสานเข้าด้วยกัน ชายหาดพัทยา  ปราสาทสัจธรรมและอุทยานแห่งชาติ(ที่ไหนดีละ) ใช้ภาษาแมนดารินกับไทยในเรื่อง

โลเกชั่น-พัทยา ประเทศไทย


                เมื่อเกิดมาเป็นดารา อยู่ในวงการมานาน  อายุมาก งานการแสดงเริ่มมีน้อยลงตามอรรถภาพ และพละกำลัง นานๆเราจึงจะได้เห็นดาราหน้าเก่าๆที่เคยดังในอดีตมาอยู่ในจอสักที  ทั้งเฉินหลง เจ็ต ลี โจวเหวิ่นฟะ...ก็สายเลือดดารานักแสดงมันมีอยู่ เพียงแต่ยุคสมัยมันไม่ใช่อีกต่อไปสำหรับดาราพวกเขา นานๆจึงมาร่วมแสดงกับลูกๆหลานสักเรื่อง  เรื่องนี้เป็นคิวของ...คอลลิน ชู ที่ได้ร่วมแสดง กันคนลืมว่าในยุทธจักรนี้ยังมีเขาอยู่  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น