วันศุกร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

ผีดี..ราศีโด่ / Ghostly vixen (1990)


ผีดี..ราศีโด่ / Ghostly vixen (1990)
บทภาพยนตร์... Abe Kwong-Jeffrey Lau/ดนตรีประกอบ... Sherman Chow Gam-Cheung/ถ่ายภาพAu Gaam-Hung/ลำดับภาพ... Cheung Yin-Chung/ผู้อำนวยการสร้าง... Jing Wong/ผู้กำกับภาพยนตร์... Wellson Chin
ดารานำแสดง... Pak Cheung Chan-Siu Cheung-Charlie Cho-amy yip

               นักท่องเที่ยวชาย ชาวจีนฮ่องกง 3 คน มาท่องเที่ยวในเมืองไทย เเละต้องการมาเที่ยวในสถานที่เต้นรำในกรุงเทพฯ เเละหนึ่งใน 3 ของนักเที่ยว(Lausekyin)ก็ได้พบกับปีศาจสาวเพียวหง(AmyYip) ได้ชวนเต้นรำ หลังจากนั้นได้ไปเสพสุขในห้องน้ำ เเละได้ถูกปีศาจสาวดูดเลือดในห้องน้ำจนนักท่องเที่ยวตาย ในระหว่างนั้น เหมียวอี้เหมียว(Shingfuion) ผู้มีหน้าที่ปราบปีศาจสาว ได้เข้ามาตามล่า จนพบเเละมาช้าเกินไป เป็นศพที่ 98 ที่ปืศาจสาวบอกว่า ถ้าครบ 100 คน จะได้ไปเกิดเเละมีชีวิตเป็นอมตะตลอดไป เหมียวอี้เหมียวได้ต่อสู้กับปีศาจสาวจนจะฆ่าเพียวหงได้สำเร็จอยู่เเล้ว เเต่ก็พลาดจนเพียวหงได้หลบหนีไปซ่อนตัวในไพ่นกกระจอกหงจง เหมียวอี้เหมียวตามมาจนพบเเละกำลังจะทำลาย เเต่เจ้าของไพ่นกกระจอก(TeddyYip)มาพบเสียก่อน เหมียวอี้เหมียวได้ถูกตำรวจควบคุมตัวไป ไพ่นกกระจอกหงจง ได้ถูกส่งไปขายที่ประเทศฮ่องกง ทำให้ปีศาจสาวรอดจากการทำลายล้างไปได้  และก็ได้โอกาสไปอาละวาดต่อที่ฮ่องกงแบบไม่หยุดหายใจ            ภาพยนตร์ผีผีจากฮ่องกง ที่ปราบไม่ตาย หนีไม่พ้น ดูไปเหนื่อยหอบไป เหนื่อยแทนดาราที่เล่น เป็นภาพยนตร์ค่อนข้างเก่าที่ดารายุคนั้นร่วมใจแสดงกันมากมายคนละนิดละหน่อย  เห็นมีเกี่ยวกับกรุงเทพฯด้วยเลยคว้ามาดู  แล้วก็ต้องคิดหนัก ต้องไปเด็ดดอกกุหลาบมาดึงที่ละกลีบ ว่าใช่ไม่ใช่ ใช่ไม่ใช่ แล้วก็สรุปได้ว่า ให้หลายๆคนใช้วิจารณญาณสัมปันโน สุขโตโลกวิฑู ช่วยกันดูจากภาพที่แคปเจอร์มาฝากกัน
ศาลพระพรหมเดี๋ยวนี้มสาขาเมืองนอกเยอะไป

ทะเบียนรถบอกว่าขายปลีก อะไรกันว่ะ!

บางกอก ดิสโก้ ดูไม่ออกว่าอยู่ย่านไหน

ป้ายโฆษณาราชา...ดูน่าเชื่อถือกว่าภาพอื่นๆเยอะ

ตำรวจไทยก็ดูใช่

แอร์เจ้าจำปีบินขึ้นบินลงสนามบินไหนก็ถ่ายได้

             ในเมื่อข้อมูลไม่ชี้ชัด แต่ด้วยความที่เขากล่าวถึงว่าเป็นกรุงเทพฯ ไทยแลนด์ เลือดไทยชาวบางระจันอย่างเราก็ฉีดไปทั่วสรรพาง จนขนลุกซู่  ถ้าเขาไม่รักไม่ชอบเขาคงไม่กล่าวถึงหร๊อกจริงไหม? ขอบใจ
             ไม่ทราบว่า การตั้งชื่อหนังภาษาไทยแบบเรื่องนี้นั้นมันไปเกี่ยวกับรูปทรงของ Amy Yip - เยื่อจื้อเหมย หรือเปล่า...

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น