วันศุกร์ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2557

สืบยัดศพ / Viaje a Bangkok, ataúd incluido (1985)


สืบยัดศพ / Viaje a Bangkok, ataúd incluido (1985)
บทภาพยนตร์... Jesús Franco/ดนตรีประกอบ... Jesús Franco/ถ่ายภาพ... Juan Soler/ลำดับภาพ... Lina Romay/ผู้อำนวยการสร้าง... Jesús Franco/ผู้กำกับภาพยนตร์... Jesús Franco
ดารานำแสดง... Howard Vernon-Helena Garret-José Llamas

                พันเอก แดเนียล  หน่วยสืบราชการลับของอังกฤษและเดินทางไปกรุงเทพฯในการตรวจสอบการตายของนักการทูตอังกฤษที่เกิดเหตุในงานปาร์ตี้ที่บ้าน   โดยมี คีทส์ ตัวแทนจากหน่วยสืบราชการลับอีกคนคอยช่วยเหลือ    ทั้งสองคนพบว่าคนที่ยิงนักการทูตเป็นคนตาบอดมีผิวสี    เป็นพวกที่มาจากปรากฏการณ์ที่แปลกประหลาดของการกลายพันธุ์


              ภาพยนตร์แนวทริลเลอร์ เขย่าขวัญ ผสมแอ๊คชั่น(โปรดระวังอาจมีตลกด้วย)จากสเปน  เดินเรื่องตามการสืบสวนคลี่คลายคดีเร้นลับคดีหนึ่งของสองหนุ่มจากหน่วยสืบราชการลับอังกฤษ  ที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมาถึงกรุงเทพฯ  ประเทศไทย  ทำให้ผู้ชมภาพยนตร์ต่างชาติสมัยนั้นได้เห็น  ตื่นตาตื่นใจไปกับสภาพบ้านเมืองเรา  ที่มีทั้งรถตุ๊กๆ  มีทั้งช้างที่ไม่อยู่ในป่าแต่กลับมารับใช้ขายบริการตามถนนอยู่ในเมืองใหญ่ เมืองหลวงของประเทศ  มีแม่ค้าหาบเร่ขายของไปทั่ว  ไม่ต้องมีร้านค้าเหมือนเมืองนอกเมืองนาเค้า


โลเกชั่น-กรุงเทพฯ  ประเทศไทย            ในปีเดียวกันผู้กำกับฯ จีซัส ฟรังโก้ ก็ได้สร้างภาพยนตร์ที่ถ่ายทำในประเทศไทยอีกเรื่องคือ Bangkok cita con la muerte   ซึ่งก็หาชมอยากแล้วทั้ง 2 เรื่อง
ขอบคุณ youtube, google

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น