วันจันทร์ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2557

เชียร์สุดใจ คว้าชัยโลกตะลึง / The Cheer Ambassadors (2011)


เชียร์สุดใจ คว้าชัยโลกตะลึง / The Cheer Ambassadors (2011)
ผู้ลำดับภาพ...ดวงพร  ผกาวิโรจน์กุล/ผู้อำวยการสร้าง... Jason W. Best-Annie Cassady-Richard Dick Cassady-John Scott/ผู้กำกับภาพยนตร์... Luke Cassady-Dorion
ดารานำแสดง... Premjit Amnuckmanee-Anuphan Boondok-Suebsai Boonveerabut

                 บันทึกเรื่องราวแรงบันดาลใจชองทีมเชียร์ลีดเดอร์ทีมชาติไทยของโค้ชและทีมงานของเขาขณะที่พวกเขาเดินทางจากถนนในเมืองและนาข้าวในประเทศไทยไปคว้าแชมป์โลก ในออร์แลนโด, ฟลอริด้า


                เป็นสารคดีความยาวพอสมควรที่นำเสนอเกี่ยวกับความน่าทึ่งของนักกีฬาเชียร์ฯ ในประเทศไทยและการเดินทางของพวกเขา   จากความฝันของหนุ่มสาวตั้งแต่ในวันที่พวกเขาอยากเป็นนักกีฬาเชียร์ลีดเดอร์ ก็คือการได้เข้าร่วมการแข่งขันเชียร์ลีดเดอร์ชิงแชมป์โลก    ภาพยนตร์เรื่องนี้มุ่งเน้นไปที่โค้ชและสมาชิกในทีมที่สำคัญ   ซึ่งอธิบายความสัมพันธ์ ความมีน้ำใจ  สปิริตและการเสียสละของพวกเขา    พวกเขาฝึกซ้อมจนดึก   ภาพยนตร์เรื่องนี้มีมุมมองที่ไม่ซ้ำกันในพลังของความฝันและสิ่งที่จะให้ทีมที่จะเป็นแชมป์    The Cheer Ambassadors เป็นเรื่องสากลของความรัก


                 ก็เป็นเรื่องของนักกีฬาเชียร์ลีดเดอร์ไทย จะให้ไปถ่ายทำกับใครที่ไหนได้ละครับ ก็ต้องถ่ายทำในประเทศไทยเรานี่แหละ  โดยเฉพาะมหาวิทยาลัยกรุงเทพ สถาบันที่น้องๆนักกีฬาฯเขาศึกษาอยู่  แต่เรื่องแบบนี้ สารคดีแบบนี้ผู้สร้างคนไทยน้อยคนจะคิดสร้าง  ถ้าไม่มีผู้สร้างฝรั่งมาทำก็คงไม่มีให้ดูกัน  และผู้กับเขาก็แน่มากจริงๆ  สิ่งประกวดในเทศกาลปุ๊บก็ได้รางวัลปั๊บ  ทำให้คนไทยได้ปลื้มไปด้วย
     The Cheer Ambassadors ได้รับรางวัล Audience Award จากเทศกาล ChopShots Docnet South East Asia


                  ลุค แคสซาดี-ดอเรียน ผู้กำกับที่พำนักอยู่ในเมืองไทยมายาวนาน และเป็นตัวแทนการนำเสนอภาพยนตร์เรื่องนี้ต่อทั่วโลก กล่าวว่า "ผมเรียกเมืองไทยว่าบ้าน เพราะผมรักที่นี่มาก และเราก่อตั้งบริษัท A Single Production Company ขึ้นเพื่อทำหนังที่ปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจ เพื่อนำเสนอเรื่องราวด้านบวกของประเทศไทย หลายปีที่ผ่านมาภาพลักษณ์ของประเทศไทยไม่ดีนัก การที่หนังเรื่องนี้ออกฉายในเทศกาลภาพยนตร์ทั่วโลกจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก พอหนังจบมีคนดูหลายคนเดินน้ำตาคลอเข้ามาหาผม แล้วบอกว่านักกีฬาจากเมืองไทยสร้างแรงบันดาลใจแก่พวกเขาอย่างมากมาย การที่สามารถช่วยให้ชาวต่างชาติมองประเทศไทยด้วยสายตาที่เปลี่ยนไปเป็นสิ่งที่มีความหมายกับผมมาก และผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่หนังเรื่องนี้ได้เข้าฉายที่ประเทศไทยและผมอยากเห็นการตอบรับจากคนดูชาวไทยด้วย

                  ว่างัย! เล่าคนไทยผู้กำกับฯฝรั่งเขาพูดถึงขนาดนี้ ไม่ไปดูกันหน่อยหรือ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น