วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

สาวป่าตอง / Patong Girl (2014)สาวป่าตอง / Patong Girl (2014)
บทภาพยนตร์... Susanna Salonen/ถ่ายภาพ....Yoliswa von Dallwitz/ลำดับภาพ...Bettina Böhler/ผู้อำนวยการสร้าง...Gunter Hanfgarn-Andrea Ufer/ผู้กำกับภาพยนตร์.... Susanna Salonen
ดารานำแสดง...Max Mauff-Aisawanya Areyawattana-Uwe Preuss

           ครอบครัวชโรเดอร์ เป็นครอบครัวชาวเยอรมมันที่เลือกมาเที่ยวพักผ่อนที่หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต   ฟิลิกซ์ลูกชายสุดท้องของครอบครัวพบและตกหลุมรักสาวไทยชื่อ ฝ้าย  ซึ่งครอบครัวของเขาคิดว่าเธอเป็นโสเภณี แต่ความรักนั่นทำให้เขาตัดสินใจที่จะอยู่เที่ยวต่ออีกสักหนึ่งอาทิตย์ ไม่ยอมกลับไปกัลป์ครอบครัว  ฟิลิกซ์และฝ้ายเดินทางไปจังหวัดชายแดรนใต้  แต่ปัญหามันไม่ใช่แค่การยืดเวลาอยู่ด้วยกันต่อไปต่อแล้วจบลงแค่นั้น เพราะอย่างไรก็ต้องจากกันอยู่ดี......แต่ที่สำคัญฟิลิกซ์ทราบว่าฝ้ายสาวสวยที่เขารักนั้นแท้จริงคือสาวป่าตอง ( กระเทย ) ที่แปลงเพศจากชายเป็นหญิงมาแล้ว....


         ภาพยนตร์เยอรมันที่ชอบมาตีแผ่สังคมหญิงไทยในรูปแบบแปลกๆอยู่เสมอๆ โดยเฉพาะออกแนวเพศศึกษา เหมือนเขาทำสารคดีเที่ยวเมืองแปลกแบบเดียวกับตา ณวัฒน์ อิสรไกรศีล  ภาพยนตร์ออกมาในแนวมึนงงสงสัย ลังเลหัวใจ กับสิ่งที่เจอของพ่อหนุ่มน้อยเยอรมันว่า รับได้ รับไม่ได้ ไหวหรือไม่ไหว  วัดใจกันสุดๆไปเลย


           ภาพยนตร์มาถ่ายทำแบบสบาย  เรียบง่ายที่หาดป่าตอง ภูเก็ต  แสดงให้เห็นถึงแหล่งท่องเที่ยว จุดขายของเมืองนี้ทุกซอกทุกมุม  ไม่ต้องกลัวใครเขามาว่าแล้ว  เพราะทุกสิ่งทุกอย่างมันก็มาจากความต้องการของนักท่องเที่ยวต่างชาติเอง  นักธุรกิจเขาก็แค่ตอบสนองอารมณ์  จัดให้

คุณ-Aisawanya Areyawattana นำแสดง
โลเกชั่น-ป่าตอง จ.ภูเก็ต

           ใครเจออย่างหนุ่มน้อยในเรื่องนี้ก็ลองคิดดูว่าคุณจะทำอย่างไรต่อไป  มันเป็นปัญหาโลกแตก แตกแล้วแตกอีก  ยิ่งกว่าไก่เกิดก่อนไข่หรือไข่เกิดก่อนไก่อีก  ใครเคยดูภาพยนตร์เรื่อง M. Buterfly ที่จอห์น โลนเล่นเป็นชายที่ปลอมเป็นหญิงแล้วมีสามีเป็นฝรั่งโดยที่สามีไม่ทราบเรื่อง  อันนั้นน่าจะหดหู่มากกว่าเยอะเลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น