วันศุกร์ที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2556

เจ็บได้แต่ตายไม่ได้ / Daha Balunga (2013)


เจ็บได้แต่ตายไม่ได้ / Daha Balunga (2013)
บทภาพยนตร์...Bapu Goswami/ดนตรีประกอบ...Abhijit Majumdar/ถ่ายภาพ...Ramesh Krishna-K.V. Ramana/ผู้อำนวยการสร้าง...Pupinder Singh/ผู้กำกับภาพยนตร์... Sudhakar Basanta
ดารานำแสดง...Babusan-Sonia Sarkar Dey-Sanjana Mitra

            บาลันก้า  เป็นเด็กยากจน เรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยพ่อของเขาเป็นทนายช่วยเหลือนคนจน  บาลันก้าหลงรักสาวในมหาวิทยาลัยเดียวกันซึ่งเธอเป็นลูกสาวของแจ๊กกี้ผู้ทรงอิทธิพล  ที่แน่นอนว่าไม่ชอบการกระทำของพ่อบาลันก้าแน่ๆ   แจ๊กกี้สั่งฆ่าล้างครอบครัวบาลันก้าแต่เขารอดตายมาได้  จึงพยายามกลับมาแก้แค้นและบาลันก้าก็พบว่าสาวคนรักได้แต่งงานไปกับชายคนอื่นแล้ว


            ภาพยนตร์บอลีวู๊ด ภาษาออริยา แนวแอ๊คชั่นดราม่า  ฆ่าล้างโคตร  ท่ามกลางความรักโรแมนติก   ระยะหลังๆมานี่ภาพยนตร์อินเดียเริ่มแผ่วๆและกำลังจะจางหายไปจากประเทศไทย   โลเกชั่นหรูๆของพวกเขาย้ายไปอยูในยุโรปหมดแล้ว  มีทุนสร้างเยอะซะอย่าง  ถ่ายที่ไหนก็ได้  แล้วคราวนี้ประเทศไทยจะทำอย่างไร  ทะเลาะกันต่อไปจนกว่าตระกูลใครจะตายหมดก่อนกันงั้นรึ


โลเกชั่น-พัทยา จังหวัดชลบุรี  ประเทศไทย
            ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็มาถ่ายทำพัทยา  ชลบุรี  ประเทศไทยเรา  ซึ่งก็ไม่มีสถานที่แปลกใหม่อะไร  ที่เก่าเดิมๆเหมือนอีกหลายร้อยเรื่องที่ผ่านมา   ชื่อเสียงประเทศไทย  เศรษฐกิจของไทยมันป่นปี้ย่อยยับไปแล้ว   และใช่จะเสียหายแค่นั้น  มันลามปามไปถึงการแข่งขันเนปิดอร์เกมส์ที่เมียนมาร์โน่น   เกือบจะดำเนินการแข่งขันไม่ได้เพราะผู้จัดฯหาซื้อนกหวีดไม่ได้  กรรมการกีฬาหลายประเภทเกือบต้องเป่าใบไม้แทน  นกหวีดมันหายไปไหน...

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น