วันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

บริษัท เพื่อนรักไม่จำกัด / Badmaa$h Company (2010)


บริษัท เพื่อนรักไม่จำกัด / Badmaa$h Company (2010)
บทภาพยนตร์...Parmeet Sethi/ดนตรีประกอบ...Pritam Chakraborty-Julius Packiam/ถ่ายภาพ...Sanjay Kapoor/ลำดับภาพ...Ritesh Soni/ผู้อำนวยการสร้าง...Aditya Chopra/ผู้กำกับภาพยนตร์...Parmeet Sethi
ดารานำแสดง...Shahid Kapoor-Anushka Sharma-Vir Das-Meiyang Chang

             การัน, ทันซิงห์ และ จันดู หลังจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยของพวกเขาก็มาเจอกับอาร์ชี ผู้ที่ได้จ้างให้พวกเขาเดินทางไปกรุงเทพฯเพื่อวัตถุประสงค์ในการฟอกเงิน    ขณะเดินทางพวกเขาได้พบกับบัลบูล ซิงห์ สาวผู้ร่าเริง เข้ามาร่วมขบวนการ และหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจทั้งสี่คนตัดสินใจที่จะร่วมหัวจมท้ายทำธุรกิจด้วยกัน  แม้การันจะมีปัญหาทางบ้านกับบิดาแต่ก็ไม่เคยท้อ  พวกเขาเข้าร่วมกับบริษัทผู้ผลิดรองเท้า  จากนั้นก็ใช้แผนหลอกลูกค้าสารพัดที่จะทำได้ เงินทองไหลมาเทมา  จนเงินกลายเป็นต้นเหตุให้พวกเขาเริ่มแตกคอกัน  เขาทั้งสี่จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้หรือไม่  ผลแห่งการหลอกลวงจะเป็นอย่างไร  ใครจะให้คำตอบได้


            ภาพยนตร์อินเดียแนวตลกสนุกสนาน  กล่าวถึงความสัมพันธ์ของกลุ่มเพื่อนหนุ่มสาว 4 คนที่มาร่วมทำธุรกิจด้วยกัน  ช่วงมีสุขก็ร่วมเสพ  ช่วงมีทุกข์ก็ร่วมแบ่งเบา  จนไม่น่าจะมีการแตกคอ ทะเลาะวิวาทกัน แต่ก็มีจนได้ด้วยสาเหตุที่มีเงินใช้มากไปอาการเหลิงก็กำเริบขึ้นปรูดไปที่สมองอย่างแรงจนเส้นเลือดฝอยแตกทำให้เลือดคลั่งในสมอง จำความไม่ได้ว่าอดีตเคยจนมาอย่างไร

Shahid Kapoor-Anushka Sharma-Vir Das-Meiyang Chang

           ทีมงานยกกองถ่ายมาถ่ายทำในกรุงเทพฯ และพัทยา บ้านเรา  หลายฉากสวยงามตระการตา  ด้วยลีลาและมุมกล้องที่หวือหวา วูบวาบ แต่ไม่มีหวิว  จะได้เห็นรถตุ๊กๆ ตึกสำนักงานบริษัทใหญ่ๆ  ถนนสายบันเทิง  มีมวยไทย  มีอาบอบนวด  มีเรือหางยาวกับแม่น้ำเจ้าพระยา  มีสะพานแขวนให้เห็นแว่บๆ  และที่สำคัญมีสนามบินสุวรรณภูมิ
โลเกชั่น-สนามบินสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ และ
กรุงเทพฯ ประเทศไทย
โลเกชั่น-พัทยา ชลบุรี ประเทศไทย

         มีคุณอรุณ วนัสบดีวงศ์มาร่วมแสดง มีบทพูดว่า ตรีม้อนท์ ๆ  (3 เดือน) ให้คนอินเดียขำดิ้น  นอกนั้นก็ไม่มีใครอีก  เครดิตท้ายเรื่องมีชื่อทีมงานไทยยาวเหยียดพอๆกับทีมงานในสหรัฐอเมริกาและมุมไบ

คุณ อรุณ วนัสบดีวงศ์

ทีมงานสร้างฝ่ายไทย

         โบราณว่าไว้ว่า...ห้ามเพื่อนรักมาร่วมทำงานด้วยกัน  เพราะจะเสียเพื่อนในที่สุด  ในภาพยนตร์นั้นยังไม่เท่าไร  ยังเขียนบทให้สำนึกกันได้ กลับมาเหมือนเดิมได้  แต่ในชีวิตจริงไม่มีใครเขียนบท เคยเห็นมาแล้วกับเพื่อนตัวเองหลายคน  เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดกันซึ่งๆหน้า  และก็ไม่มีอะไรที่จะทำให้ไอ้เพื่อนขี้โกงมันสำนึกได้ด้วยนอกจากให้ลูกชายบวชอุทิศส่วนกุศลผลบุญให้เขาบ้างเท่านั้นเอง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น