วันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2556

ฉากสุดท้ายที่อังกอร์ / Last Seen at Ankor (2006)


ฉากสุดท้ายที่อังกอร์ / Last Seen at Ankor (2006)
บทภาพยนตร์...Micheal  R. Morris/ดนตรีประกอบ...David Morris/ถ่ายภาพ...Xiao Wu/ลำดับภาพ...Mark Atkins/ผู้อำนวยการสร้าง...Pham Bien ltd./ผู้กำกับภาพยนตร์...Micheal  R. Morris
ดารานำแสดง...Thomas Lim-Michael R. Morris-Day Nguyen

          เจเรมี กลับไปประเทศไทยเพื่อพบกับนักสืบ เอกชนจากสิงคโปร์ชื่อ โลจิน จิน    เพื่อตามหาเคธี่ คู่หมั้นของเขาถูกลักพาตัวไป   ซึ่งผ่านมาสี่ปีเขาได้ตัดสินใจในที่สุดที่จะต้องขอความช่วยเหลือจากช่องพวกคนนอกกฎหมายที่จะช่วยหาเธอ   พวกเขาเดินทางไปกัมพูชา  ระหว่างทางโลจินรู้ว่าเจเรมีมียาเสพ นั่นทำให้โลจินไม่อยากจะช่วยเหลือต่อไป  ในบาร์แห่งหนึ่งเจเรมีได้พบคาร์โลชายชาวอเมริกัน  คาร์โรนำพาเจเรมีหาความสุขสำราญทุกอย่างแม้แต่พาเข้าเที่ยวซ่องโสเภณี  จนกระทั่งมารู้ตัวเองว่าถูกขังอยู่ในห้องมืดๆ อยู่กับความเจ็บปวดทรมาน  เขาจึงเพิ่งรู้ว่าคาร์โลคือคนไม่ดีที่มีวัตถุประสงค์บ้างอย่างในการมาตีสนิทกับเขา...


        ภาพยนตร์เล็กๆ อินดี้ๆ จากผู้สร้างอิสระทุนน้อยจากอเมริกามาผนึกกำลังกับเงินเหรียญสิงคโป  สร้างเป็นภาพยนตร์ออกแนวระทึกขวัญ-ผจญภัย เล็กๆ ของคนต่างชาติที่มาตกอยู่ในดินแดนที่มีวัฒนธรรมแปลกๆ  ความเจริญยังมีน้อยกว่าประเทศตัวเอง

Michael R. Morris

         ผู้สร้างตระเวนถ่ายในประเทศไทย-กรุงเทพฯและอยุธยา  ประเทศลาว  ประเทศกัมพูชา  สิงคโปร์  และลอสแองเจลิส อเมริกา  ผสมเล็กผสมน้อยจนกลายเป็นภาพยนตร์ผวาๆ เรื่องหนึ่งจนได้  แต่สีสันและความน่าสนใจมีน้อยมาก  มีชอบอยู่อย่างหนึ่งคือเพลงแรบที่ร้องร่วมกับระนาดเอก  ฟังแล้วสนุกอยากโย่ๆๆกับเขามั่งจัง เข้ากันได้ดีมาก  คิดได้ไงไม่รู้โลเกชั่น-ประเทศไทย

        แม้ประเทศไทยเราจะอยู่แถวๆช่วงไตเติ้ล  แต่การถ่ายภาพวิถีชิวิตคนไทยบนถนน  ในตรอก  ซอกซอย ออกมาได้มีชีวิตชีวา  ดูแล้วสมจริง เรียกว่าใช่เลย...ประมาณนี้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น