วันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ปริ้นซ์-สลับหน้าล่าถล่มเมือง / Prince (2010)


ปริ้นซ์-สลับหน้าล่าถล่มเมือง / Prince (2010)
บทภาพยนตร์...Shiraz Ahmed/ดนตรีประกอบ...Sachin Gupta-Sandeep Shirodkar/ภาพถ่าย...Vishnu Rao/ลำดับภาพ...Nicolas Trembasiewicz/ผู้อำนวยการสร้าง...Renu Taurani/ผู้กำกับภาพยนตร์...Kookie V. Gulati
ดารานำแสดง...Vivek Oberoi-Isaiah-Aruna Shields

              ปรินซ์ เป็นนักโจรกรรมแต่ตอนนี้เขากลับสูญเสียความทรงจำไป    สาวสามคนบอกกับเขาว่า พวกหล่อนชื่อมายา เพื่อนร่วมงานและเป็นภรรยาของเขา    ปรินซ์สับสนว่าจะเชื่อใจมายาคนไหน    ในขณะนั้นปริ้นซ์ก็ถูกซารังไล่ล่าเนื่องจากซารังต้องการเหรียญ ที่ปรินซ์เป็นคนไปโจรกรรม   แถมการที่เขาถูกล้างสมองลบความทรงจำนั้นมันเกิดผลข้างเคียงอย่างมาก  ทำให้เขาต้องรีบหาเหรียญที่แท้จริงคืนมาโดยไว เพื่อเอามาแลกความทรงจำที่สูญหายไปคืนมา


             เป็นภาพยนตร์อินเดียแนวแอ๊คชั่น  มีสไตล์  ออกแนวเท่ห์  คิวบู๊ออกแบบมาเพื่อผสมเอฟเฟ็คได้อย่างลงตัว  ภาพออกมาอย่างงดงาม นิ่มนวลตา  แต่สวยก็คือสวย  แต่ภาพยนตร์แอ๊คชั่นมันจะสวยอย่างเดียวไม่ได้  มันต้องดุเด็ดเผ็ดมัน ณ เป๋ไก๋  ผู้กำกับควรปล่อยช่วงของจริงออกมาให้เห็นกันบ้าง   สมมุติว่าคุณระเบิดรถหรูราคาสามสิบล้านแต่ใช้ซีจีทำภาพระเบิดให้เห็นแว่บเดียว กับอาหลองที่ซื้อซากรถพังๆมาทาสีแล้วระเบิดจริงๆ  บอกตรงๆว่าผมชอบดูของอาหลองมากกว่า..มันจริงใจและเท่ห์กว่าเยอะเลย

Vivek Oberoi-Isaiah


             มีข้อมูลบอกว่ามาถ่ายทำที่กรุงเทพฯกับพัทยา ชลบุรี โดยมีบริษัท เบนีโทน เจ้าเก่าร่วมงานสร้างในประเทศไทย  ซึ่งก็มีเครดิตท้ายเรื่องยืนยันให้ทราบ  แต่ไอ้ฉากกรุงเทพฯนี่สิมันหายากและดูยากมาก  ยากพอๆกับหาซื้อทุเรียนก้านยาวเมืองนนท์นั่นแหละ  ส่วนพัทยาถ้าเป็นที่เดิมซ้ำๆก็พอดูง่ายกว่า  ซึ่งทีมงานฝ่ายไทยเขาจะพยายามปล่อยให้มีธงชาติไทยในบางฉากให้สังเกตุอยู่เสมอๆ  จะตั้งใจหรือไม่ต้องใจก็ไม่ทราบแต่ก็ขอบคุณจริงๆ 
โลเกชั่น-พัทยา  กรุงเทพฯ ประเทศไทย

                  ฉายาคำว่า "เจ้าชาย" ในบ้านเราก็ใช้กันมากอยู่ เช่นเจ้าชายลูกทุ่ง  เจ้าชายสายเสมออันนี้คงไม่ใช่  ส่วนใหญ่ผู้ได้รับฉายานี้จะต้องเป็นคนเก่งในด้านใดด้านหนึ่งสุดๆ  ไม่ใช่เอาเพลงชาวบ้านเขามาคัฟเวอร์เพลงสองเพลงก็จ้างเขาเรียกเป็นซูเปอร์สตาร์แล้ว  และที่สำคัญฉายาแบบนี้อยากจะให้ใช้กับคนที่ทำสิ่งดีๆด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น