วันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

ครอบครัวหรรษาผจญโจรสลัด / Une famille formidable- Otages (2009)ครอบครัวหรรษาผจญโจรสลัด / Une famille formidable- Otages (2009)
บทภาพยนตร์... Joël Santoni-Jean-Carol Larrivé-Laurent Mondy / ดนตรีประกอบ... Serge Franklin / ภาพถ่าย... Jean-Pierre Aliphat / ลำดับภาพ... Nicole Saunier / อำนวยการสร้าง... Alain Pancrazi-Joël Santoni / ผู้กำกับภาพยนตร์... Joël Santoni    
ดารานำแสดง... Anny Duperey-Bernard Le Coq- Béatrice Agenin-Alexandre Thibault-Kamel Belghazi

                     แคทรีน และ ฌาร์ค กับ เรนนี่ และ จูเลี่ยนเดินทางมาที่ประเทศไทย  เพื่อเดินทางไปเยี่ยมเด็กๆด้อยโอกาสโดยมีทรานวันดองคอยดูแล แต่ก็ถูกโจรสลัดรามอสจับตัวไปเรียกค่าไถ่และต่อรอง  ร้อนถึงพี่ๆน้องๆ  ลูกๆ หลานๆ ของพวกเขาที่ต้องมาเมืองไทยเพื่อหาทางช่วยเหลือ  บางคนก็บุกเดี่ยวไปช่วยก็ถูกจับไปอีก  จนกระทั่งเจ้าหน้าที่หาทางซ้อนแผนโจรรามอส  ให้หลานคนเล็กเด็กตัวน้อยๆไปเป็นเหยื่อล่อหลอกโจร  จะได้ผลหรือไม่...


                      ภาพยนตร์ซี่รี่ย์ฉายทางทีวีของฝรั่งเศส  ออกแนวผจญภัยผสมครอบครัวอบอุ่น  นำเสนอให้เห็นความรักความสามัคคีของญาติพี่น้องลูกหลานเหลนที่ถึงเวลาต้องรวมพลังช่วยเหลือกัน  บางคนอาจเสนอไอเดียดี  บางคนมีความคิดที่แย่  แต่เชื่อเถอะว่าทุกคนต่างมีความรักความเป็นห่วงต่อญาติพี่น้องทั้งสิ้น

       Bernard Le Coq-Anny Duperey- Béatrice Agenin-Alexandre Thibault-Kamel Belghazi

                       ทีมงานยกทีมมาถ่ายทำที่ประเทศไทย  ที่จังหวัดภูเก็ต  และภาพส่วนใหญ่จะเป็นภาพภายในที่พัก  ภายในห้อง ซึ่งน้อยมากที่จะมีเอาท์ดอร์  จึงยากมากที่จะมองเห็นวิวทิวทัศน์อันสวยงามรอบข้าง  ยิ่งตัวแสดงเข้าฉากเยอะมาก  โลเกชั่นสวยงามขนาดไหนก็ถูกพวกเขายืนบดบังไปเสียหมด

                                                  คุณภิเศก อินทรครรชิต

                                     คุณวินัย ไกรบุตร

                               คุณศวณี /คุณสุเชาว์ พงษ์วิไล

                      บน-คุณสมบัติ ขจรไชยกุล / ล่าง-คุณสหจักร บุญธนกิต

                                            โลเกชั่น-ภูเก็ต ประเทศไทย

                                             เบื้องหลัง

                       มีดาราไทยร่วมแสดงหลายท่าน มีคุณภิเศก  อินทรครรชิตรับบททรานวันดอง  คุณวินัย ไกรบุตรรับบทโจรวลัดรามอส   คุณสหจักร บุญธนกิตรับบทเป็นนายทหาร  คุณสมบัติ  ขจรไชยกุลหรือเหมียว แมคอินทอชรับบทเป็นสมุนรามอส  คุณสุเชาว์  รับบทเป็นนักโทษ
                      ครอบครัวคือพื้นฐานสังคม ครอบครัวดี สังคมก็จะดี  ประเทศชาติจะเจริญ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น